Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

Luộc trứng không dùng nước, ngon vô cùng

XIN MỜI THỬ NGHIỆM...


Luộc trứng không dùng nước, ngon vô cùng, không biết thì uổng 


Nghe nói lyộc trứng mới giữ được tram phần tram dinh dưỡng, tuy vậy mà tôi cứ làm không được như ý.

Không hiểu quý vị có cái phiền như tôi không, trước nhất là tổn nước, dù luộc một quả truứng cũng phải dung nửa nồi nước--it nhất nước cũng phải ngập qua quả trứng! Mà luôn luôn trứng bị vỡ, bảo là cho muối, hay ngâm nước trước rồi luộc, thử qu trứng vẫn bị vỡ, vừa phí điện, phí thì giờ, luộc xong cũng khó
bỏ vỏ..., that là phiền!  
Mấy hôm trước học được cách dung nồi cơm điện luộc trứng. thử rồi thấy tốt that, hầu như không cần dung nước, và nhanh chòng, chỉ độ 5 phút là ăn được, buổi sang làm ăn vẫn kịp!

Cần phải có: nồi cơm điện, giấy chùi tay, napkin


Để giấy trên đáy nồi, 1 hay 2 tang, đổ nước lên vừa ướt giấy là được, không cần nhiều nước đâu!
Trứng rửa sạch để vào, đậy vung, cắm điện, bấm nút mở


Chờ nồi bật lên chổ để ấm là xong, giấy đã khô là trứng cũng chin rồi!
Inline image

Tuyệt nhiên trứng không bị vỡ, và rất dễ bóc vỏ, thái ra coi...chin rồi!


Từ đầu đến đuôi chỉ mất 5, 6 phút, một tí nước, thật là hay! 

Giấy lấy ra vẫn có thể dùng lại nữa!không làm bẩn thêm hoàn cảnh! 
Nguồn Email: Antoine Vu <antoinevu@gmail.com>

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét