CHỦ ĐỀ BLOG_LỜI CHÀO

**HĐ CGNL KÍNH CHÀO QUÍ CHA, QUÍ THẦY, QUÍ HUYNH ĐỆ, QUÍ ÂN THÂN NHÂN ***

MENU

  • Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

    Bí quyết nấu xôi bằng nồi cơm điện cực ngon

    Nấu xôi bằng nồi cơm điện ngon, đơn giản và mọi bà nội trợ đều có thể làm được. Bạn hãy chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình với cách nấu xôi đơn giản dưới đây nhé.
    Nếp ngâm khoảng 3 đến 4 tiếng. Để gạo không bị vỡ bạn nên vo nếp trước khi ngâm. Trước khi nấu, bạn nên cho nếp ra rá, tráng qua nước, để khoảng 15 phút cho ráo nước. Sau đó trộn đỗ xanh hay gấc tùy món xôi bạn nấu, cho chút muối cho món xôi thêm đậm đà.
    Nếu muốn nấu xôi vào buổi sáng bạn nên ngâm gạo và đỗ xanh từ tối hôm trước. Sáng hôm sau dậy thì đãi sạch hết vỏ đậu , vò sạch gạo nếp và để vào rổ cho ráo nước.
    Khi nấu bằng nồi cơm điện bạn cho một chút nước thôi, nếp chỉ sôi một lúc là được. Bạn đừng để nếp sôi lâu quá nó sẽ bị nát. Khi nước cạn bạn thấy gạo chỉ mới chín được 2 đến 3 phần thôi, sau đó bạn sẽ để một chiếc khăn ướt lên trên thì xôi sẽ chín bằng hơi. Khi xôi chín được tám hay chín phần thì bạn đánh lên và cho một ít dầu ăn hoặc mỡ lợn hoặc mỡ gà xuống đáy nồi để chống bị cháy. Nếu vẫn bị cháy thì cũng rất róc và khi ăn thì rất ngon.
                       Hình ảnh Bí quyết nấu xôi bằng nồi cơm điện cực ngon số 1
    Nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản và vẫn ngon (ảnh minh hoạ)
    Chú ý: Nếu nấu xôi đỗ hoặc lạc thì nên cho lạc đỗ vào đun sôi trước vài phút trước khi cho gạo vào. Nếu nước nhiều quá thì nên múc ra. nếp ngâm từ trước thì chỉ cho nước bằng nếp thôi, nếp vo xong nấu luôn thì nên cho nhiều hơn
    Nếu bạn không có thời gian ngâm nếp hoặc phải thổi xôi đột xuất mà không chuẩn bị trước thì bạn hoàn toàn vẫn có thể có một đĩa xôi ngon với cách dưới đây:
    Đun sẵn nước sôi bên ngoài. Vo nếp sạch, bỏ chút muối vào, đổ nước sôi vào nếp rồi bỏ vào nồi nấu. Điều quan trọng là canh nước. Bạn chỉ đổ thật ít nước. Thường thì nếu nấu khoảng nửa cân nếp  đổ nước cách mặt gạo chừng nửa cm, tức là gần như nước xâm xấp mặt gạo. Nếu nấu nhiều gạo hơn thì mình đổ nước cao hơn mặt gạo một chút so với mức vừa rồi. Gạo nếp chín bằng hơi.
    Khi nút nồi cơm bật lên nấc hâm nóng, tức là nước đã cạn, bạn lấy đũa sơ nhẹ cơm lên cho mặt cơm nếp bên trên và bên dưới được đảo đều.
    Để thêm chừng 5-7 phút nữa tùy theo cơm nhiều hay ít, bạn rút điện, mở nắp nồi ra cho hơi nóng bay bớt ra và nước trên nắp vung không rỏ xuống cơm. Hạt nếp  ráo và mềm, đơm ra đĩa không khác gì xôi đồ bằng chõ.
    Chúc các bà nội trợ thành công!
    Thoa Nguyễn


    NGUỒN: 


    Không có nhận xét nào: